may-say-bun-la-gi-thumbnail

Máy sấy bùn là gì

MÁY SẤY BÙN LÀ GÌ?
Máy sấy bùn là sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng nhiệt để làm giảm hàm lượng nước có trong bùn thải. Bùn sau khi sấy đạt độ khô tối ưu, giảm cả về khối lượng và thể tích so với ban đầu.
Máy sấy bùn có thể sấy khô được đa dạng các loại bùn thải như bùn từ xử lý nước thải, bùn cống rãnh, bùn ao hồ, bùn công nghiệp, bùn hóa lý, bùn sinh học, bùn nguy hại. Đặc biệt máy sấy bùn sấy tốt bùn dệt nhuộm, bùn dệt may, bùn thuộc da, bùn sắt thép, bùn xi mạ, …
may-say-bun
Bùn loãng sau khi ép lọc bằng máy ép bùn có hàm lượng độ ẩm khoảng 70-85% và sau khi qua máy sấy bùn, độ ẩm bùn giảm chỉ còn 10-30% tùy vào đặc tính bùn. Bùn sau khi sấy khô bằng máy sấy bùn là dạng bột rời, có thể trộn với bột than và đưa trực tiếp vào lò hơi để đốt. Nhiệt trị của bùn khoảng 1500-2000kcal, có thể tận dụng cho mục đích thu hồi năng lượng.
bun-sau-khi-say-kho-bang-may-say-bun
Một số loại bùn với hàm lượng chất hữu cơ cao có thể tận dụng là nguồn nguyên liệu làm phân bón và vật liệu xây dựng sau khi sấy khô hoặc chôn lấp trực tiếp sẽ không gây ô nhiễm thứ cấp, giúp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường.
Với chi phí thu gom và xử lý đắt đỏ hiện nay, khoảng 1-7 triệu VND/1 tấn bùn, thì việc sử dụng máy sấy bùn giúp doanh nghiệp, nhà máy giảm được một khoảng chi phí rất lớn cho việc này.
Lấy ví dụ một hệ thống xử lý nước thải nhà máy dệt nhuộm công suất 3000 m3/ngày đêm, khối lượng bùn sau ép bằng máy ép bùn là 15 tấn/ngày. Với đơn giá thu gom bùn thải trung bình hiện nay đối với bùn nguy hại là 2 triệu đồng/1 tấn thì mỗi tháng nhà máy phải trả cho đơn vị thu gom bùn 900 triệu đồng.
Nếu nhà máy sử dụng thêm phương án máy sấy bùn thì khối lượng bùn sau khi sấy chỉ còn khoảng 4 tấn/ ngày với độ ẩm 10-30%. Khi đó chi phí thu gom bùn giảm tới 75% so với ban đầu, giúp nhà máy tiết kiệm 400 triệu đồng mỗi tháng, tương đương với gần 5 tỷ đồng/năm (đã trừ đi chi phí đầu tư, chi phí vận hành và các chi phí liên quan khác).
so-do-may-say-bun
VIDEO GIỚI THIỆU MÁY SẤY BÙN – GIẢI PHÁP SẤY KHÔ BÙN THẢI CÔNG NGHIỆP

Máy sấy bùn ECOMAN giúp giảm 50-75% khối lượng bùn phát sinh ban đầu. Điều này cũng giúp tiết kiệm đáng kể diện tích chứa bùn cho nhà máy cũng như giảm được chi phí mua sắm dụng cụ thu gom và chứa bùn.
Với sự am hiểu chuyên sâu về quy trình, công nghệ xử lý bùn thải cũng như lợi ích từ việc sấy bùn, chúng tôi nghiên cứu và sản xuất chế tạo máy sấy bùn tại Việt Nam từ công nghệ được chuyển giao từ Châu Âu với đa dạng về chủng loại cũng như phù hợp cho đặc tính từng loại bùn thải của từng ngành sản xuất khác nhau.
san-xuat-may-say-bun-tai-viet-nam
Ngoài ra, chúng tôi còn là đại diện phân phối một số nhãn hiệu máy sấy bùn nhập khẩu từ Châu Âu, Đài Loan, Nhật Bản, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng khi cần đầu tư máy sấy bùn.
Chúng tôi cung cấp giải pháp trọn gói khi Quý khách cần đầu tư hệ thống máy sấy bùn với các dịch vụ sau:
Sản xuất chế tạo máy sấy bùn theo công suất phù hợp với đặc tính từng loại bùn và nhu cầu đầu tư
– Vận hành, chạy thử, chuyển giao công nghệ máy sấy bùn
– Bảo trì, bảo dưỡng định kỳ suốt thời gian sử dụng
Cung cấp vật tư, phụ tùng có sẵn khi cần thay thế,
Một số loại máy sấy bùn phổ biến do chúng tôi sản xuất và cung cấp:
– Máy sấy bùn băng tải
– Máy sấy bùn chân không
– Máy sấy bùn năng lượng mặt trời
san-xuat-cung-cap-may-say-bun-canh-rong
Máy sấy bùn ECOMAN là sản phẩm được sử dụng nhiều trong các hệ thống xử lý nước thải, các nhà máy sản xuất công nghiệp thuộc các ngành nghề sau:
Máy sấy bùn ngành dệt nhuộm, dệt may, thuộc da
Máy sấy bùn ngành xi mạ, sắt thép, kim loại, linh kiện điện tử
– Máy sấy bùn ngành giấy, bột giấy
– Máy sấy bùn ngành bao bì, mực in
– Máy sấy bùn ngành thực phẩm, bia, sữa
may-say-bun-nganh-giay
Để lựa chọn được loại máy sấy bùn phù hợp với đặc tính bùn của từng nhà máy, từng ngành sản xuất, cũng như đáp ứng nhu cầu và kinh phí đầu tư, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ báo giá máy sấy bùn nhanh chóng nhất. Chúng tôi là đơn vị sản xuất và bán máy sấy bùn thương hiệu ECOMAN với giá cá cạnh tranh và chất lượng tại thị trường TP. Hồ Chí Minh và Việt Nam.
Rất mong nhận được sự quan tâm và hợp tác của Quý khách hàng.
error: Nội dung có bản quyền !!
Scroll to Top